Hộp Trà Búp Măng Shan – Trà Shan Tuyết Cổ thụ
Sở dĩ phẩm trà có tên là búp măng vì bề ngoài có dáng búp, thon dài non đốt tay, có các nhánh nhỏ chĩa ra giống hệt như búp măng.
Trà Búp Măng Shan chỉ phát triển vào mùa đông, tiết trời càng khắc nghiệt, lạnh giá, chất trà năm ấy càng thêm dị biệt. Việc thu hái cũng tốn công gấp bội. Do khó khai thác nên để hái được loại búp chồi này, người dân phải đi từ sáng sớm tinh mơ hoặc từ đêm hôm trước, băng rừng, vượt núi tìm hái rất vất vả, rất kỳ công.
Ưu điểm nổi bật nhất của trà Búp Măng Shan là hương. Mỗi lượt nước pha, lại toát lên dải hương phức tạp, nhưng đầy quyến rũ. Trà pha ra có màu ánh vàng sóng sánh tinh khôi như nắng, hương thơm như hoa lan rừng, đậm chất hoang dã nhưng lại có vị thanh ngọt tinh khiết của dòng trà núi, vị ngọt thanh, hương vị tươi mới, uống vào sảng khoái lâng lâng.
Xem thêm >>> Bạch Mẫu đơn
Trà Búp Măng Shan – Trà Rừng Sâu Hiếm Có
Nguyên liệu:
- Chọn lọc từ cây chè rừng thuộc huyện Hoàng Su Phì – Hà Giang sinh trưởng hoang dã trên dãy Tây Côn Lĩnh cao 2.400m, có tuổi đời lên đến vài trăm năm. Là một trong những giống Shan rừng cổ, mọc trong rừng sâu, thân phủ kín rêu mốc nhuốm màu của thời gian, số lượng rất ít. Búp chè tươi được làm héo tự nhiên sau đó phơi trên mẹt đến khô, hoàn toàn không qua can thiệp của nhiệt độ, lò sấy, khi thủy phần trong trà chỉ còn dưới 7% là hoàn thiện. Vì thành phẩm khan hiếm nên Búp Măng Shan là một đặc sản quý và hiếm trên thế giới. Việt Nam ta là một trong những quốc gia rất may mắn khi được thiên nhiên ưu đãi sản vật này.
Màu sắc – Hương vị:
Búp Trà của phẩm Búp Măng có màu nâu vàng, có các nhánh nhỏ chĩa ra như búp măng, trà pha ra có màu ánh vàng sóng sánh tinh khôi như nắng, hương thơm như hoa lan rừng, đậm chất hoang dã nhưng lại có vị thanh ngọt tinh khiết của dòng trà núi, vị ngọt thanh, hương vị tươi mới, uống vào sảng khoái lâng lâng.
Hướng dẫn cách pha trà Búp Măng Shan:
- Bước 1: Làm nóng ấm chén để đánh thức hoặc lên hương trà ( nên sử dụng ấm chén bằng đất nung)
- Bước 2: Cho 5gr trà tương đương với 150ml nước vào ấm
- Bước 3: Đổ nước vào ấm
- Chú ý: Nhiệt độ nước nên để trong khoảng từ 80 độ -90 độ C
- Thời gian ủ: Trong vòng từ 10- 20 giây.
- Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà thời gian ủ và nhiệt độ để pha trà ở mức cao hay thấp. Nếu bạn là người ưa thích vị trà đậm đặc hãy ủ trà trong khoảng 20 giây và nhiệt độ nước khoảng 90 độ C. Ngược lại nếu là người yêu thích vị trà thanh thoát, nhẹ nhàng hơn thì hãy ủ trà và pha trà ở nhiệt độ thấp nhất.
- Bước 4: Rót trà và thưởng thức
- Lưu ý: Nến rót toàn bộ trà được pha ra một cái tống lớn rồi từ đó mới chia đều ra những chiếc chén con để thưởng thức. KHÔNG NÊN để trà ngâm trong ấm vì vị của trà sẽ bị hâm, nồng, mùi vị trà bị biến đổi cũng như lượt nước sử dụng còn lại là rất ít
Địa chỉ bán trà Búp Măng Shan ở đâu Hà Nội là tốt nhất?
Tiên Thiên Trà luôn hướng tới một nét văn hóa trà của người Việt đã có từ rất lâu theo chiều dài lịch sử phát triển của đất nước, chính vì thế những sản phẩm trà nói chung hay Trà Búp Măng Shan nói riêng phải luôn đạt chất lượng thượng hạng. Quý vị có thể đến phòng trà nhỏ của chúng tôi để thưởng thức trà, chiêm nghiệm về hương vị thơm ngon, chất lượng tại địa chỉ dưới đây.
Địa chỉ: Xã Tả Thàng – Huyện Mường Khương – Tỉnh Lào Cai
Phân phối bởi: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN TRÀ TIÊN THIÊN
Địa chỉ: Số 55A đường Nguyễn Hy Quang, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội (Ngõ 9 Hoàng Cầu cũ)
Hotline: 0902 868 168
Website: tienthientra.vn
Fanpage: Tiên Thiên Trà
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.