Đặc điểm:
– Cánh trà: búp nhỏ, xoăn, xanh đen, bóng mượt.
– Màu nước: xanh trong, ánh vàng, tươi sáng
– Mùi hương: hương thơm ngát đặc trưng của giống chè Lai I
– Vị trà: trà chát êm, đượm, ngậy, hậu ngọt sâu.
– Bã trà: màu vàng tươi hoặc xanh tươi, đều búp và màu.
– Số lần nước: 3 – 4 lần nước.
Cách chế biến:
Giống chè: cây trà Lại I kết hợp với Trung du theo tỷ lệ.
Vùng chè: thu hoạch tại xóm Rừng Vần hoặc xóm La Cút xã La Bằng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.
Cái hái: thu hái 1 tôm 2 lá được tuyển chọn, do người dân bản địa hái bằng tay
Chế biến: phương pháp sao suốt, được chế biến bởi công nhân có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, kết hợp giữa cách sao chế truyền thống và máy móc hiện đại.
Cách pha trà:
Làm nóng ấm chén bằng nước sôi (trà ngon hơn khi pha bằng ấm đất nung)
Cho 8gr đến 10gr vào ấm có thể tích 180ml, tráng trà trong 3 giây để đánh thức trà.
Sử dụng nước ở nhiệt độ 85-90 độ C để pha trà (dùng nước đầu nguồn, nước mưa sạch, nước tinh khiết)
Chờ từ 35-40 giây rồi giót ra thưởng thức.
Đóng gói hút chân không: 500g
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.