Có thể nói rằng, bệnh tim mạch là một trong những nỗi lo thường trực khi nhắc đến các vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, có một loại axit béo có khả năng bảo vệ trái tim vàng khỏe mạnh, chính là Omega 3. Hãy cùng khám phá xem, Omega 3 sẽ phát huy công dụng thế nào nếu chúng ta biết sử dụng đúng cách nhé.
Bệnh tim mạch – mối đe dọa không của riêng ai
Theo các thống kê, nhóm các bệnh về tim mạch là một trong những nguyên nhân gây tử vong cao nhất trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, thống kê cho thấy mỗi năm có khoảng 200.000 người tử vong vì bệnh tim mạch, chiếm 33% ca tử vong. Các bệnh lý tim mạch phổ biến nhất mà chúng ta thường gặp là đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, rối loạn nhịp tim, viêm tim, phình động mạch chủ, bệnh huyết khối.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thành phần DHA và EPA có trong Omega 3 giúp phòng ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch và sẽ tác dụng đến cơ thể theo cơ chế sau:
Giảm mỡ máu: Những người có lượng cholesterol trong máu cao có tỷ lệ mắc bệnh mạch vành cao gấp 2-3 lần so với người có lượng cholesterol trong máu bình thường. Omega 3 có tác dụng giúp làm giảm lượng LDL Cholesterol xấu và tăng lượng HDL-Cholesterol tốt, từ đó giúp làm ổn định mỡ máu.
Ổn định mảng bám gây xơ vữa động mạch, đồng thời cũng ngăn ngừa hình thành xơ vữa động mạch.
Giúp ổn định huyết áp tâm trương và tâm thu ở những người bệnh cao huyết áp.
Ngăn ngừa hình thành các cục máu đông, gây tắc nghẽn tĩnh mạch và đe dọa đến tính mạng như đột quỵ não, đột quỵ tim.
Giúp giảm độ nhớt của máu, từ đó giúp tăng cường lưu thông máu trên toàn cơ thể.
Kết quả nghiên cứu đã chứng minh acid béo Omega 3 có nhiều tác dụng trong việc bảo vệ hệ tim mạch như hạ huyết áp, ngăn ngừa và làm chậm quá trình hình thành các mảng bán trên thành mạch, giảm nguy cơ rối loạn nhịp tim, giảm đột quỵ hay các bệnh đột tử liên quan đến những yếu tố mắc bệnh tim. Việc bổ sung Omega 3 thường xuyên giúp người có bệnh lý động mạch vành giảm tới 15% nguy cơ tử vong, tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim giảm tới 20% nguy cơ tử vong do bất kì nguyên nhân nào và giảm 45% nguy cơ đột tử do nhồi máu cơ tim khi so với các người không dùng Omega 3.
Bạn có đang gặp phải những bệnh lý tim mạch? Hãy xem Omega 3 có thể cải thiện tình trạng thế nào nhé!
Rối loạn nhịp tim
Trên thực tế chưa có nhiều nghiên cứu về cơ chế của Omega 3 trong tác dụng hỗ trợ ổn định bệnh lý rối loạn nhịp tim. Tuy nhiên, qua thống kê và quan sát, ở những người sử dụng đều đặn các thực phẩm chứa Omega 3 thường có nhịp tim ổn định và giảm nguy cơ rối loạn nhịp tim.
Bệnh động mạch vành
Trong nghiên cứu DART công bố năm 1989, 2.033 người bệnh sau phẫu thuật động mạch vành được lựa chọn ngẫu nhiên và chia làm 3 nhóm với 3 chế độ ăn kiếng khác nhau: Chế độ ăn nhiều chất xơ, chế độ ăn nhiều chất béo không bão hòa đa và chế độ ăn nhiều dầu cá. Sau 2 năm, nhóm người có chế độ ăn nhiều dầu cá có tỷ lệ tử vong giảm 29% trong khi các nhóm còn lại không có sự cải thiện.
Suy tim
Một thử nghiệm khác của GISSI trên nhóm người bịsuy tim. Những người này đều sử dụng chế độ ổn định suy tim tiêu chuẩn với các nhóm:Thuốc ức chế men chuyển angiotensin, thuốc ức chế thụ thể angiotensin II, thuốc chẹn bet, spironolactone và statin. Nhóm người này được chỉ định bổ sung thêm dầu cá Omega 3 hàng ngày. Sau khoảng 4 năm, số ca tử vong hoặc nhập viện vì lý do tim mạch đã giảm khoảng 9%.
Bổ sung Omega 3 như thế nào là đầy đủ?
Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) khuyến cáo mọi người nên ăn cá (đặc biệt là cá béo, cá nước lạnh) ít nhất hai lần một tuần. Những loại cá như cá thu, cá mòi, cá trích có chứa nhiều Omega 3. Ngoài ra, các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật cũng giàu Omega 3 dạng ALA như dầu hạt lanh, dầu hạt cải, hạt chia, hạt óc chó, hạt hemp và hạt đậu nành cũng rất tốt để ăn thường xuyên.
Bên cạnh đó, việc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe để bổ sung Omega 3 trực tiếp cũng là phương pháp được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Trong tự nhiên có 1 loại quả rất giàu Omega chính là Sachi. Với nguồn dinh dưỡng dồi dào, hạt sachi chủ yếu chứa protein (27%) và dầu béo (35-60%). Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Grasas y Aceites, phần dầu hạt sacha inchi chứa khoảng 45% axit béo omega-3 và 35% axit béo omega-6, tỷ lệ này gấp nhiều lần chất béo trong cá hồi.
Tuy nhiên, việc chiết xuất dầu từ loại cây này đòi hỏi nhiều kỹ thuật để có được thành quả chất lượng cuối cùng. Sau quá trình loại bỏ các tạp chất, hàm lượng Omega trong sản phẩm Thai Omegaxmax cao gấp 3-5 lần so với sản phẩm khác trên thị trường.
Bên cạnh đó, Thai Omegaxmax được chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên và nguồn chất béo thực vật, không có mùi tanh như omega chiết xuất từ dầu cá, giúp cơ thể có thể hấp thụ axit béo hiệu quả, hàm lượng vitamin A và E tự nhiên làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Vì trái tim khoẻ, hãy để ThaiOmegaXmax là người chăm sóc sức khoẻ của bạn và gia đình.
Tham khảo thêm:
ThaiOmegaXmax – Tỷ lệ vàng Omega369 – Tinh Chất Từ Thiên Nhiên
Bài viết liên quan
Bát nhã tâm kinh
Tâm kinh trí tuệ cứu cánh rộng lớn Khi bồ tát Quán Tự Tại hành...
Th7
Tuệ Trung Thượng Sĩ Ngữ Lục Giảng Giải(1996)
Đạo Phật lấy giác ngộ làm cội gốc, Thái tử Tất-đạt-đa (Siddhàrtha) tọa thiền dưới...
Khoá học giúp ra quyết định sáng suốt
Nếu bạn bỏ lỡ khoá học này, mình sẽ tiếp tục ra những quyết định...
Th4
Ý Nghĩa Hình Tượng Bồ Tát – Quán Thế Âm – HT THÍCH THANH TỪ
Hôm nay đủ duyên chúng ta hội ngộ tại đây, trước hết tôi có lời...
Th3
Bài thuốc ngâm chân và Văn hóa Đạo Hiếu của Người Dao
Và cái văn hóa đạo hiếu người dao nó có một câu chuyện rất là...
Th1
Giới thiệu về CÔNG TY CỔ PHẦN DAO DƯỢC TRIỆU GIA
CÔNG TY CỔ PHẦN DAO DƯỢC TRIỆU GIA là đơn vị chuyên về các bài...
Th1