Mừng quá cả nhà ạ, hôm qua bà xã em đi khám bệnh ở cả 2 bệnh viện mọi chỉ số đều tuyệt vời, nhất là chỉ số về tuyến giáp đã lọt vào ngưỡng tiêu chuẩn, an toàn, không còn bệnh nữa.
Cả nhà xem ảnh số 1 khám ngày 11/05/2016 chỉ số FT4: 10.44 dưới tiêu chuẩn là 12-22
Chỉ số TSH: 22.41 vượt hơn 5 lần so với tiêu chuẩn cho phép là trong khỏag 0.27 – 4.2
Bác sỹ kết luận phải uống thuốc tây cả đời vợ em buồn ghê gớm.
Ảnh số 3 là kết quả khám theo những lần sau, các chỉ số tiến triển tốt do uống thuốc và thay đổi thói quen ăn uống.
Ảnh số 4 khám ngày hôm qua 03/012018 mới thật sốc chỉ số FT4: 15.87 đạt trong khoảng tiêu chuẩn: 12-22
chỉ số TSH: 1.84 trong ngưỡng tiêu chuẩn: 0.27-4.2
Anh số 5 khám ở bệnh viện 19-8 dạy dày rất đẹp, thấy bà ấy bảo chỉ cần hạn chế ăn hoa quả nữa là không còn chút tỳ vết nào nữa, Virus HP trong dạ dạy đã âm tính.
Bác sỹ bảo cứ thế này thì không cần phả đến bệnh viện và uống thuốc nữa.
Thấy vợ em vui vui em cũng vui lây, bà ấy bảo phải cảm ơn Phương pháp Thực dưỡng Oshawa và cuốn sách “Nhân tố Enzyme” quá! Và bà ấy quyết tâm trả ơn cuộc đời bằng các lan tỏa phương pháp ăn uống giúp phòng bệnh và chữa bệnh này mới được. Vì không phải vào viện là đỡ tốn bao nhiêu tiền rồi, mà ăn theo kiểu này thì người nghèo cũng ăn được. Lại không phải áp lực kiếm tiền nhiều nữa 🙂
Em thì cứ theo vợ em thôi, dạo này gặp mọi người ai cũng bảo gầy, cũng có thể do em vẫn trăn trở và lo nghĩ với khởi nghiệp lại với ChapiFarm, nhưng về cơ bản là do em chuyển sang chế độ ăn gạo lứt + ngũ cốc, ăn ít thịt, nhiều rau nên mới vậy, nhưng được cái sức khỏe em tốt lắm, hôm nào làm việc cũng từ sáng sớm tới 11h giờ đêm, lâu lắm không đi đá bóng mà giờ lại bắt đầu quay trở lại sân cỏ.
Nhờ những Duyên lành em cảm ơn chịPham Minh Huong, thầyHung Manh Nguyenđã cho vợ chồng em biết đến Thiền đến Phật và Phương pháp ăn uống này.
Tiên sinh Ohsawa đã nói: “Nhà thuốc chính là nhà bào chế thuốc, người thầy thuốc đầu tiên của bạn là người đầu bếp của bạn.”
Hay cha đẻ của nền Y học Hiện đại là Hippocrates cũng từng nói: “Hãy để thức ăn là thuốc và thuốc là thức ăn”.
Nhưng căn bản em thấy đây chính là cách thiền ăn, ngoài việc ăn vừa đủ, thậm chí ăn ít một chút thôi (80% là được, đừng ăn quá no) ăn làm sao để cho an yên, “nhai kỹ no lâu” như các cụ nhà ta đã dạy, ăn làm sao để cảm nhận được hết hương vị “ngọt ngào” của từng hạt gạo, từng cọng rau, ăn trong niềm vui và hạnh phúc thì cơ thể sẽ được tự chữa lành bệnh tật. Em tin là như thế.
Chứ như cuộc sống hiện đại bây giờ, đặc biệt là những doanh nhân hay những người làm ăn buôn bán hay phải sống gấp, vất vả, ăn vội cho xong bữa để còn làm tiếp. Rồi luôn phải lo nghĩ cho gia đình, con cái.
Viết đến đây em lại nhớ đến câu chuyện của Đức Đạt lai lạt ma, Có người hỏi Đức Dalai Lama:
“Điều gì làm Ngài ngạc nhiên nhất ở nhân loại?”
Ngài trả lời:
“Con người … bởi vì con người phung phí sức khỏe để tích tiền của, rồi lại bỏ tiền ra để tìm mua lại sức khỏe.
Và vì quá lo nghĩ cho tương lai, con người quên mất hiện tại, đến nỗi không sống với hiện tại lẫn tương lai.
Con người sống như thể sẽ không bao giờ chết … Nhưng rồi sẽ chết như chưa từng sống bao giờ”.
Em hy vọng trong giai đoạn mới, vợ chồng em thân tâm khỏe mạnh để bản thân mình được an yên hạnh phúc, để em sống như một cái cây, hay một đóa hoa, nhiệm vụ của mình chỉ cần tốt tươi, tỏa bóng mát và hương thơm cho đời thôi ạ.
Anh chị nào muốn thay đổi lối sống, thói quen ăn uống “ngon -bổ – rẻ” này thì có thể sắp xếp qua văn phòng em uống trà cùng bọn em nhé!
Em cảm ơn cả nhà mình nhiều.
Chúc cả nhà luôn bình an, thân tâm khỏe mạnh để luôn được độc lập, tự do và hạnh phúc ạ. 🙂

Trả lời