Có một nơi đi xa để trở về – đó là Nhà
Có một hương vị để nhớ cả đời – đó là Trà
*********
Trong một thế giới hiện đại, đầy sắc mầu và quyến rũ, có cả trăm loại đồ uống, tôi đã từng bị choáng ngợp bởi những chai rượu đắt tiền lấp lánh, bị thu hút bởi những li cà phê sang chảnh, và cũng từng say mê những hộp trà đẹp mắt của nhiều vùng xứ sở.
Tôi đã từng nâng lên đặt xuống, chọn cái này bỏ cái kia những món quà đắt tiền hàng ngoại cho đối tác, bạn bè hay rất nhiều những mối quan hệ thân thiết khác.
Cho đến một ngày, tôi ngồi trong một quán nhỏ yên tĩnh, bên hiên nhà, bình dị đơn sơ mà thanh thản đến lạ. Tôi đã nhâm nhi một li trà cùng một người bạn thân lâu ngày mới hội ngộ. Tôi giật mình, vị trà mộc mạc, thơm dịu không quá nồng, sắc nước vàng sánh nhẹ nhàng không gắt đỏ hay đục mâu. Bên câu chuyện, tôi thấy mắt cay cay khi mình đã quên đi những búp trà của núi rừng Tây Bắc. Món quà thuần khiết, tự nhiên, tinh hoa núi rừng mà đất trời ban tặng cho người Việt.
Tôi đã uống, đã thưởng thức, đã như cảm nhận thấy cả cái hồn của núi sông đi vào từng hụm nhỏ, tan chẩy trong tôi, một tình yêu xen lẫn tự hào về trà Việt.
Tôi đã mở rất khẽ hộp trà đầy tinh tế của Tiên Thiên. Bách Niên Cổ Trà – thứ trà phải hàng trăm năm mấy trăm năm được thu hái từ những cây trà cổ thụ vùng núi Tả Thàng, cái tên nghe thôi đã thấy xa xôi diệu vợi, đã thấy bàng bạc gió núi mây ngàn của đỉnh cao Tây Bắc.
Hương trà lan toả, nhẹ nhàng thanh thản, chén trà sóng nhẹ làm tiêu tan bao mệt mỏi, tôi thấy một cảm xúc thư giãn mà lâu lắm mới gặp lại, như đang trở về với núi rừng bao la, về không gian đại ngàn.
Tôi đã sung sướng tặng cho bạn bè những cảm xúc ấy từ món quà Tiên Thiên Trà – Bách Niên Cổ Trà.
Hạnh phúc giản dị thế mà cứ tìm đâu xa.
Có một nơi để đi xa trở về – Đó Là Nhà
Có một thứ hương vị quyến luyến không quên – Đó Là Trà Tiên Thiên.

Tác giả: Anh Nguyễn Quang Duy – CEO Adamah House – Ngôi Nhà Thảo Dược – 46 Nguyễn Thị Định, Cầu Giấy, Hà Nội

Trả lời