Về Triệu Gia

Triệu gia là một trong những họ tộc lớn của người Dao quần chẹt. Tộc Dao quần chẹt thường sinh sống ở những triền núi cao, ven suối, nhà nửa sàn nửa đất, cuộc sống du canh du cư, kinh tế rất vất vả. Do cuộc sống khó khăn, họ không được tiếp xúc với nền y học hiện đại, phải dựa vào tự nhiên để sinh sống và chữa bệnh. Bắt đầu từ quan niệm: “Đồng hình tương tụ”, nghĩa là cái gì giống nhau, tương tự nhau thì có thể liên hệ hay quy tụ với nhau. Ví dụ như: Củ Bình vôi nhìn rất giống với hình dạ dày nên nó có thể chữa những bệnh liên quan đến dạ dày; Cây Lưỡi Nhân (cây Cam Sũng) có hình giống với phế quản nên dùng để điều trị ho hen…

Trải qua nhiều đời, nhiều thăng trầm của lịch sử, các thế hệ người Dao quần chẹt đã đã dày công sưu tầm và tích tụ được một kho báu với khoảng hơn 500 vị thuốc quý, được truyền từ đời này qua đời khác. Từ cái thời mà vừa làm lang vừa làm mo, nghĩa là vừa làm thầy lang vừa làm thầy cúng, người Dao đã truyền thụ cho nhau các phương thức chữa bệnh từ tự nhiên để từ người cao tuổi đến các trẻ nhỏ đều ít nhiều có thể biết đến các vị thuốc tự cứu mình và chữa bệnh cho người khác.

Đến nay, thuốc của người Dao rất hiệu quả – an toàn nhưng lại chưa được đông đảo người dân trong nước cũng như quốc tế biết đến. Đây là một điều rất đáng tiếc, có thể bởi do cách tính liều lượng áng chừng (bốc thuốc), hàm lượng không được chuẩn xác, ổn định do không ghi chép theo công thức cụ thể, cách bảo quản thuốc chưa được khoa học nên thuốc dễ bị nấm mốc và khâu chế biến thì thường vẫn để ở dạng thô sơ nên bệnh nhân ngại sử dụng…

Khắc phục những hạn chế của các bài thuốc nam gia truyền của người Dao, Hợp tác xã thuốc Nam gia truyền Triệu Gia ra đời. Đây là nơi quy tụ những con người trong dòng tộc họ Triệu có sự hiểu biết, tiếp nhận, hấp thu tinh hoa y học nhiều đời của người Dao, kết hợp với việc đưa công nghệ hiện đại vào sản xuất, nấu thành chế phẩm dạng cao khô, cao lỏng, dạng bột nghiền mịn… giúp cho người bệnh dễ sử dụng, tăng hiệu quả của thuốc. Đặc biệt với những bệnh mãn tính như: Viêm mũi dị ứng – viêm xoang; xương khớp, trĩ, dạ dày đại tràng, da liễu…thuốc tây y không giải quyết được tận gốc của căn bệnh như thuốc Nam dược.

Với phương châm trị bệnh cứu người, cứu người như cứu mình, Triệu Gia chúng tôi muốn biến những cây cỏ quen thuộc thành những bài thuốc thực sự hiệu nghiệm, chữa khỏi được nhiều bệnh cho các bệnh nhân. Chúng tôi hy vọng “Thuốc tốt từ tâm” sẽ đến được với nhiều người bệnh đang thực sự cần.

Logo

Biểu tượng logo là một sự hoà hợp của âm dương:

Biểu tượng của chày và cối: tượng trưng cho sự cân bằng âm dương của nam và nữ, ngoài ra nó còn là dụng cụ không thể thiếu khi làm thuốc đông y của các cụ ngày xưa. Muốn chữa bệnh tận gốc phải hiểu được luật âm dương trong cơ thể: thở, ăn uống, sinh hoạt và đặc biệt là biết kết hợp các vị thuốc để cân bằng trong cơ thể (cơ thể bị bệnh chỉ khi âm, dương không được cân bằng).

Màu nâu của đất, màu xanh của cây, cây phát triển được nhờ có đất nuôi dưỡng, đất không có cây sẽ trở nên hoang vu

Tất cả sự giao thoa âm dương đều phải dựa trên nền tảng xuất phát từ tâm (tim), Bệnh muốn chữa khỏi cũng phải biết cân bằng từ đó (âm dương hoà hợp, tâm tĩnh bệnh suy) Chữ T là Triệu, chữ G là gia: TG là gia tộc họ Triệu, những con người hết lòng vì những bài thuốc nam của người Dao truyền lại

TG (Tâm Giao): là sự thân thiết thấu hiểu lòng nhau của những người đồng hành trên con đường làm thuốc. Ngoài ra người làm thuốc phải thấu hiểu được nỗi đau, nỗi khổ của bệnh nhân khi đó mới trăn trở làm sao để tìm ra những bài thuốc tốt, rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân.

Địa chỉ HTX Thuốc Nam Gia Truyền Triệu Gia Thôn Hạ Sơn – Tú Sơn – Kim Bôi – Hòa Bình.

Các sản phẩm của Triệu gia được phân phối bởi Ahimsa tại địa chỉ:

Số 46 Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội

Hotline: 0902868168 – Email: lienhe@ahimsa.vn

Trả lời