Chén khải có lẽ là một trà cụ không còn xa lạ gì với những người yêu trà đạo, yêu gốm sứ. Công năng sử dụng xuất sắc và thẩm mỹ cao cho bàn trà làm cho sản phẩm ngày càng được yêu thích bởi người yêu trà. Thuở ban đầu chén khải xuất hiệu ở triều đại nhà Minh (1368-1644) với chức năng đơn giản như một cái bát/chén có nắp đậy để giữ nhiệt, có thể dùng cho cả nước canh, chè hay cháo. Hình thức Chén khải dần được chau chuốt hơn, với những công năng dễ thấy, không lạ gì khi Chén khải dần được ưa chuộng trên khắp thế giới bởi những người sành trà nhất. Chén khải trên bàn trà có thể thay cho ấm – dùng để pha trà, hay có thể thay cho chén – để thưởng trà.
Chén khải trắng tinh khôi chất men ngọc bích trong suốt sẽ giúp quý vị thêm hài lòng khi thưởng thức những chén trà ngon
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.