Với nguyên liệu thượng hạng, quy trình sản xuất sạch và công thức gia truyền, Lục Thiên Trà mang lại sự tròn vị tinh tế với vị chát êm lan toả, vị đắng dịu nhẹ, vị ngậy bùi, hậu vị ngọt đằm đậm, hương thơm mùi lúa non sữa mới, thoảng chút hương hoa hồng nhẹ, đặc biệt phảng phất hương sen Tây Hồ. Tạo cảm giác tươi mới tỉnh tảo khi uống.
Hồng Thiên Trà được lên men theo công thức đặc biệt, có vị hương vị độc đáo vừa giữ được hương mật ong truyền thống, vừa phảng phất vị cam chanh, hương sắc xuân thanh mát. Trà có vị đắng nhẹ của tanin do quá trình khử tanin tốt trong bước vò trà, nhưng vẫn có vị hậu ngọt đầu lưỡi hoặc đôi khi một chút hương caramen do chút dư âm của chất glucose thực vật có trong lá trà.
Hướng dẫn cách pha trà:
- Bước 1: Tráng ấm chén: Rót nước sôi 100°c vào ấm pha trà, tráng đều mặt trong ấm trà rồi đổ nước đi.
- Bước 2: Pha trà: Cho lượng trà khoảng 5 – 8gr vào ấm đã được tráng. Lắc nhẹ ấm để đánh thức trà. Sau đó, dùng nước sôi để nguội khoảng 85-90°C rót vào ấm trà
- Bước 3: Chờ 10 – 15s. Rót trà ra tống lớn, rồi rót ra từng chén nhỏ để thưởng thức
Những lưu ý để pha được trà ngon:
- Tốt nhất nên dùng ấm đất nung lưu hương để pha trà. Mỗi ấm đất nung chỉ nên dùng 1 dòng trà vì có tính chất lưu lại hương thơm của trà. Nếu pha nhiều loại trà khác nhau thì có thể dùng ấm gốm sứ, thủy tinh
- Khi đã mở túi trà, cần zip chặt miệng túi, hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp
- Nên dùng nước mưa, hoặc nước tinh khiết để pha trà. Không nên dùng nước khoáng
- Không nên dùng nước sôi 100 độ để pha trà, dễ bị “cháy trà” ảnh hưởng đến hương vị
- Mỗi lần nước, nên rót hết nước trà trong ấm ra chén tống, không để ngâm trà. Sau khi rót hết nước trà, mở hé nắp ấm để trà “thở” trước khi vào lượt nước mới
- Trà cổ thụ Tiên Thiên là trà sạch, không cần tráng
- Mỗi ấm trà pha được 8 – 12 nước
Cách bảo quản trà đúng cách:
- Cất giữ trà trong môi trường khô: Để trà trong môi trường khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt giúp trà không bị ẩm mốc và giữ nguyên tuổi thọ của trà.
- Khi đã mở túi trà, cần zip chặt miệng túi, hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp với không khí
- Tránh xa các mùi hương mạnh: Trà rất dễ bị hấp thụ các mùi hương mạnh do đó cần tránh xa các bị trí tủ bếp, tủ đồ ăn, tủ gia vị…
- Tránh xa ánh nắng mặt trời: Ánh sáng mặt trời tạo ra nhiệt sẽ làm mất đi vị ngon vốn có của trà.
- Ghi chú thời gian lưu giữ: nên ghi chú ngày mua, mùa thu hoạch hay thời gian đóng gói, bởi vì trà để trên kệ có thời gian uống nhất định, ghi chú thời gian giúp bạn tận hưởng trà với hương vị tốt nhất.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.