Combo quà tặng 3 hộp trà : Liên hoa shan, Hồng hoa shan, Búp măng shan
Liên Hoa Shan với công nghệ sản xuất và bàn tay lão luyện của nghệ nhân lành nghề, dệt sen cùng trà tạo nên hương thơm ngọt ngào, tươi mát, vương vấn khắp không gian. Nhấp một ngụm trà ta như cảm nhận được hương vị đồng nội, của những buổi trưa hè đạp xe qua những cánh đồng ngát hương hoa sen
Để tạo ra phẩm trà Hồng Hoa Shan không chỉ cần có búp trà ngon mà còn cần có hoa hồng khô hảo hạng, đây là một nguyên liệu vô cùng quan trọng để tạo ra làn hương nồng nàn cho trà. Người thợ làm trà của Tiên Thiên Trà đã khéo léo sử dụng 3 loại hoa hồng khô.
Nhấp một ngụm trà bạn sẽ cảm thấy hương hoa hồng ngan ngát, vị chát nhẹ đầu lưỡi, càng uống càng thấy rõ vị hậu ngọt và hương hoa quyến luyến trong khoang miệng. Nếu để ý kỹ bạn sẽ tinh tế nhận ra hương hoa cỏ của núi rừng Tây Bắc, mùi hương đặc trưng của người dân H’Mông ẩn sau làn hương hoa hồng nồng nàn.
Đặc trưng của dòng trà đen là vị ngọt đậm đà quyến rũ, hình thành qua quá trình lên men và oxy hóa. Màu nước đỏ đậm đẹp mắt.Trà có vị chát nhẹ, ngọt hậu sâu đậm kéo dài. Trong thành phần của trà đen, các chất gây đắng chát như cafein và tanin đã giảm bớt, chuyển hóa thành axit amin (vị ngọt). Đó cũng là lý do trà đen là dòng trà tốt cho tiêu hóa, và ít gây mất ngủ.
Búp Măng Shan là một loại trà thuộc dòng trà núi cao, sinh trưởng trên độ cao 2500m trên mực nước biển. Cây trà có tuổi đời vài trăm năm, thân phủ rêu mốc theo thời gian, hấp thụ hết những linh khí của trời đất.
Trà có các nhánh nhỏ chĩa ra như búp măng, trà pha ra có màu ánh vàng sóng sánh như nắng, hương thơm như hoa lan rừng, đậm chất hoang dã nhưng lại có vị thanh ngọt tinh khiết mang lại cảm giác đặc biệt sảng khoái cho người thưởng thức.
Búp Măng Shan có hương thơm êm dịu và vị ngọt thanh, hương vị tươi mới. Trà Búp Măng Shan phân bố chủ yếu trên những đỉnh núi cao phía bắc như Chiêu Lầu Thi, Tây Côn Lĩnh – Hà Giang Việt Nam. Ngoài ra hiện nó cũng phân bố trên những vùng núi cao giáp biên giới Việt Nam như Vân Nam Trung Quốc hay vùng Ailao shan… Trà búp măng tên khoa học là Camellia Crassicolumma. Với hương vị cũng như hình thức độc đáo của nó đã đang và rất được ưa chuộng là một đặc sản trà quý hiếm trên thế giới. Việt Nam ta rất may mắn khi được thiên nhiên ưu đãi sản vật này.
Hướng dẫn cách pha trà:
- Bước 1: Tráng ấm chén: Rót nước sôi 100°c vào ấm pha trà, tráng đều mặt trong ấm trà rồi đổ nước đi.
- Bước 2: Pha trà: Cho lượng trà khoảng 5 – 8gr vào ấm đã được tráng. Lắc nhẹ ấm để đánh thức trà. Sau đó, dùng nước sôi để nguội khoảng 90°C rót vào ấm trà
- Bước 3: Chờ 10 – 15s. Rót trà ra tống lớn, rồi rót ra từng chén nhỏ để thưởng thức
Những lưu ý để pha được trà ngon:
- Tốt nhất nên dùng ấm đất nung lưu hương để pha trà. Mỗi ấm đất nung chỉ nên dùng 1 dòng trà vì có tính chất lưu lại hương thơm của trà. Nếu pha nhiều loại trà khác nhau thì có thể dùng ấm gốm sứ, thủy tinh
- Khi đã mở túi trà, cần zip chặt miệng túi, hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp
- Nên dùng nước mưa, hoặc nước tinh khiết để pha trà. Không nên dùng nước khoáng
- Không nên dùng nước sôi 100 độ để pha trà, dễ bị “cháy trà” ảnh hưởng đến hương vị
- Mỗi lần nước, nên rót hết nước trà trong ấm ra chén tống, không để ngâm trà. Sau khi rót hết nước trà, mở hé nắp ấm để trà “thở” trước khi vào lượt nước mới
- Trà cổ thụ Tiên Thiên là trà sạch, không cần tráng
- Mỗi ấm trà pha được 8 – 12 nước
Cách bảo quản trà đúng cách:
- Cất giữ trà trong môi trường khô: Để trà trong môi trường khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt giúp trà không bị ẩm mốc và giữ nguyên tuổi thọ của trà.
- Khi đã mở túi trà, cần zip chặt miệng túi, hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp với không khí
- Tránh xa các mùi hương mạnh: Trà rất dễ bị hấp thụ các mùi hương mạnh do đó cần tránh xa các bị trí tủ bếp, tủ đồ ăn, tủ gia vị…
- Tránh xa ánh nắng mặt trời: Ánh sáng mặt trời tạo ra nhiệt sẽ làm mất đi vị ngon vốn có của trà. Hơn nữa đối với các loại trà ướp hương thì nhiệt năng từ mặt trời sẽ làm bay mất mùi hương của trà sen vì vậy nên để trà sen trong hộp kín không xuyên ánh sáng. Nếu để trà trong lọ thủy tinh thì nên để trong lọ thủy tinh có màu sẫm, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào và chỉ nên để trong thời gian ngắn.
- Ghi chú thời gian lưu giữ: nên ghi chú ngày mua, mùa thu hoạch hay thời gian đóng gói, bởi vì trà để trên kệ có thời gian uống nhất định, ghi chú thời gian giúp bạn tận hưởng trà với hương vị tốt nhất.
- Các dòng trà không lên men như trà xanh, bạch trà, … nếu chưa dùng ngay nên để trong ngăn mát tủ lạnh trà sẽ được bảo quản tốt hơn
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.