Natto đậu tương vàng dạng viên 100gr được làm từ những hạt đậu tương đen lên men tự nhiên bằng lợi khuẩn Bacillus, đây là món ăn truyền thống của Nhật Bản và được ủ chính ở 40 độ C trong vòng 24 giờ đồng hồ. Natto đen ngon và nhiều chất dinh dưỡng là có độ nhớt cao và màu vàng càng nhiều. Món ăn Natto rất giàu giá trị dinh dưỡng, bởi có nhiều hàm lượng protein cao, các dưỡng chất như: canxi, magie, vitamin, folate, choline, omega… rất đa dạng trong món ăn này nên rất tốt cho hệ tiêu hóa. Sản phẩm này rất thích hợp cho người lớn, đặc biệt là người cao tuổi trong việc ngăn chặn xơ vữa động mạch. Tuy nhiên với Natto đen chứa Pyrazine sẽ tạo nên mùi đặc trưng riêng.
Người Nhật thường xuyên sử dụng Natto đậu tương để bồi bổ cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch
Ưu điểm nổi bật của Natto đậu tương vàng dạng viên 100gr
Natto đậu tương vàng có chứa nhiều chất dinh dưỡng nên mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe như:
- Cung cấp vitamin K1 và K2 rất tốt cho xương khớp
- Giúp chống đột quỵ mà không gây xuất huyết. Ngoài ra còn làm tan cục máu đông, giúp hệ tim mạch luôn khỏe mạnh.
- Giúp cải thiện hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh
- Tăng cường hệ miễn dịch nếu sử dụng Natto đen thường xuyên
- Với Natto vàng sẽ nguồn cung cấp khoáng chất, vitamin và protein dồi dào.
- Hỗ trợ giảm lượng cholesterol trong cơ thể, chống béo phì, lão hóa.
Natto có thể ăn cùng cơm, cháo, mì, soup, canh… hoặc hòa với nước uống hoặc ăn trực tiếp
- Cung cấp Protein đậm đặc, lợi khuẩn, Acthocyanin, Carotenoid, Vitamin E, B6, K2-MK7, C, Omega 3, Omega 6, Canxi, Sắt, Kẽm, Phốt Pho, Selen…
- Giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể và chống oxy hóa mạnh mẽ.
- Giúp cho làn da sáng đẹp tự nhiên, mịn màng.
- Hạn chế nếp nhăn, phục hồi tổn thương tế bào và hạn chế tối đa hấp thụ chất béo.
- Tăng sự đàn hồi của hệ thống mạch máu, giảm nguy cơ tai biến, đột quỵ
- Với phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh nên sử dụng sản phẩm này để giảm sự khó chịu trong cơ thể.
- Tăng đàn hồi của mạch máu giúp lưu thông máu tốt hơn.
- Với những người mắc các bệnh về tiêu hóa, viêm loét dạ dày, tá tràng, đại tràng nên sử dụng để hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.
- Làm chắc xương khớp và giúp phòng ngừa nguy cơ loãng xương, đặc biệt ở người già.
- Đây là dòng sản phẩm chay hoàn hảo giúp bổ sung thêm đạm, vitamin, vi lượng và khoáng chất vô cùng dồi dào.
Natto vàng ngon và nhiều chất dinh dưỡng là có độ nhớt cao
Thành phần: 100% Natto viên/ bột nguyên chất được sấy lạnh từ Natto tươi đậu vàng đen gieo trồng theo phương pháp hữu cơ, hạt nhỏ thuần chủng, không biến đổi den. Men gốc và lên men theo quy trình công nghệ Nhật Bản.
Cách dùng: Ngày dùng 30-60 viên hoặc 6-10g 1 ngày, ăn cùng cơm, cháo, mì, soup, canh… hoặc hòa với nước uống hoặc ăn trực tiếp
Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh. Tránh ánh nắng trực tiếp
Ngày sản xuất: Xin xem trên túi
Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất. 3 tháng sau khi mở túi.
NATTO – THỰC PHẨM VÀNG CHO SỨC KHỎE
❤️ Natto là gì?
NATTO là những hạt đậu nành được nấu chín, ủ với men Bacillus Natto trong một khoảng thời gian và nhiệt độ thích hợp để lên men thành những hạt đậu có màu nâu, nhiều sợi nhớt dai, mùi hơi nồng và có vị ngọt Umami (tương tự mì chính/bột ngọt). NATTO ngon là loại nhiều nhớt, sợt nhớt kéo dài thì càng ngon ngọt. NATTO là món ăn dân dã, truyền thống của nhiều người dân Nhật Bản và khoa học ngày nay đã khám phá ra nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
NATTO VIÊN và NATTO BỘT nguyên chất được sấy lạnh từ NATTO TƯƠI. Men gốc Nhật Bản.
❤️ Natto với tim mạch:
Bệnh tim mạch ở Việt Nam đang có xu hướng gia tăng, theo thống kê của Viện tim mạch Việt Nam năm 2015 trung bình cứ 4 người trưởng thành thì có ít nhất 1-2 người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, 47% người trưởng thành bị tăng huyết áp…Nguy hiểm nhất đối với bệnh tim mạch là bệnh lý nhồi máu, một hiện tượng tắc nghẽn động mạch do cục máu đông gây thiếu máu cục bộ dẫn đến hoại tử mô, vỡ động mạch. Bệnh lý này có liên quan đến tăng huyết áp, xơ vữa động mạch và thường không có triệu chứng rõ rệt, âm thầm tiến triển cho đến khi xảy ra các cơn đột quỵ tại các cơ quan như tim, não, thận, phổi, lá lách với tỷ lệ tử vong cao, nếu hồi phục được cũng thường để lại di chứng nặng nề, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống.
Vào năm 1980, tiến sỹ Sumi Hiroyuki nghiên cứu và phát hiện ra tác dụng của NATTO đối với việc làm tan các cục máu đông (huyết khối) trong động mạch – một trong những nguyên nhân suy tim và tử vong của bệnh nhân bị các chứng xơ vữa động mạch vành hay đột quỵ vì nghẽn mạch máu, xuất huyết não- đó chính là tác dụng của một loại enzyme có trong NATTO.
Năm 1986, TS Sumi Hiroyuki công bố kết quả nghiên cứu NATTO đã xác định được Nattokinase là một loại enzyme phân hủy huyết khối hữu hiệu và mạnh nhất trong các loại enzyme cùng tác dụng, thậm chí mạnh gấp 4 lần enzyme nội sinh Plasmin, đồng thời tuyệt đối an toàn cho cơ thể, không gây ra bất kỳ một phản ứng phụ nào. TS Sumi Hiroyuki khuyên nên sử dụng NATTO để ngăn ngừa một cách hiệu quả nhất các bệnh xuất huyết não, nhồi máu cơ tim, rối loạn nhịp tim. Đặc biệt đối với trung niên, người cao tuổi, khi chất phân hủy huyết khối nội sinh Plasmin giảm sút thì tác dụng của NATTO càng rõ rệt.
Ngoài tác dụng làm tan các cục máu đông, làm mượt dòng chảy của máu, NATTO còn có tác dụng làm mạch máu được co giãn, dẻo dai thành mạch, nên có tác dụng điều hòa huyết áp. Ngoài ra, NATTO chứa nhiều vitamin K2 có vai trò hoạt hoá protein điều hòa canxi (MGP) như osteocalcin, giúp protein điều hòa canxi chuyển từ dạng bất hoạt sang dạng hoạt động. Ở trạng thái hoạt động protein điều hòa canxi gắn với ion canxi trong máu, ngăn không cho chúng lắng đọng xuống thành mạch tạo mảng xơ vữa mà vận chuyển canxi vào đúng nơi cần thiết là hệ thống xương.
Những người cao huyết áp, đái tháo đường, xơ vữa động mạch có các cơn đau thắt ngực, suy tĩnh mạch, giãn tĩnh mạch, có tiền sử nhồi máu não, nhồi máu cơ tim rất nên sử dụng NATTO thường xuyên để phòng ngừa biến chứng và tái phát rất hữu hiệu.
❤️ Natto với xương khớp:
NATTO chứa một lượng lớn Menaquinone 7 (MK7), là một loại vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc thiên nhiên, cứ 100g Natto cung cấp 870 microgram vitamin K2
Protein điều hòa canxi (MGP) nổi bật nhất là osteocalcin, có liên quan đến độ đặc của xương. Osteocalcin cần vitamin K2 để hoạt động, nếu không có vitamin K2 sẽ không thể điều hòa canxi. Vitamin K2 giúp hoạt hóa protein tạo xương osteocalcin, giúp gắn canxi vào khung xương. Khi cơ thể thiếu vitamin K2, protein osteocalcin dù đã được tạo ra nhưng vẫn không có khả năng gắn và mang canxi vào khung xương. Khi điều này xảy ra canxi sẽ rời xương và răng gây ra chứng loãng xương. Phụ nữ từ tuổi tiền mãn kinh trở đi có nguy cơ cao bị chứng loãng xương do suy giảm hoocmon nội tiết estrogen. Mặc dù thường xuyên bổ sung canxi nhưng nếu không có vitamin K2, phần lớn canxi này sẽ bị đào thải ra ngoài hoặc bám vào thành mạch gây chứng xơ vữa động mạch, sỏi thận..
Vitamin K2 trong NATTO giúp ngăn ngừa và điều trị loãng xương, làm chậm quá trình mất xương do tuổi tác, do bệnh lý mãn kinh/tiền mãn kinh, do dùng các loại thuốc ảnh hưởng đến xương khớp hoặc do các bệnh khác gây ra như tiêu hóa, tiểu đường… NATTO với MK7 làm xương chắc khỏe, làm dịu các chứng đau khớp, khô khớp và nhức mỏi trong xương.
Ngoài ra, MK7 có tác dụng làm tăng lượng Collagen ở lớp thượng bì, đồng thời làm giảm canxi tích tụ trong da nên phụ nữ ăn NATTO một thời gian ngắn sẽ cải thiện làn da một cách rõ rệt, da mịn, căng, bớt mụn và tươi sáng đầy sức sống.
❤️ Natto với hệ tiêu hóa:
TS Sumi đã chứng minh bằng khoa học cho biết NATTO có chứa Di-Picolinic Acid có thể khống chế vi khuẩn O-157 nhờ hiệu ứng diệt khuẩn, hạn chế sự sinh sôi của các vi khuẩn độc hại đồng thời thúc đẩy loại vi khuẩn có lợi cho sức khỏe tăng trưởng như vi khuẩn Lactobacillus có trong Natto. NATTO rất hữu hiệu đối với việc phòng chống các bệnh về đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, tá tràng, lỵ, tiêu chảy cấp, viêm ruột, viêm đại tràng và rối loạn tiêu hóa.
Trên thực tế tôi đã dùng natto điều trị cho các con của tôi khỏi chứng bệnh rối loạn tiêu hóa mãn tính và bệnh viêm đại tràng, táo bón, tác dụng thần kỳ. Chỉ sử dụng trong khoảng 1 tháng và đã khỏi kéo dài nhiều năm cho đến nay.
Vi khuẩn NATTO có sức sống rất mạnh mẽ, chịu được nước sôi 100 độ C trong hàng chục phút, chịu được môi trường axit nên dễ dàng vượt qua dịch vị của dạ dày. Vi khuẩn NATTO còn sống sẽ đi khắp hệ thống tiêu hóa, tạo môi trường thuận lợi tiêu hóa thức ăn, tiêu diệt các vi khuẩn có hại, khôi phục hệ thống vi khuẩn có lợi trong ruột. Đối với nhũng người mà hệ thống vi khuẩn đường ruột bị hư hại do dùng thuốc kháng sinh, ruột bị viêm nhiễm, viêm đại tràng hay bị rối loạn tiêu hóa, táo bón, tiêu chảy, đau dạ dày, hội chứng ruột kích thích nếu dùng NATTO trong một thời gian ngắn sẽ thấy tác dụng rất kỳ diệu.
❤️ Natto là một loại thực phẩm:
Ngoài những tác dụng xuất sắc đối với các chứng bệnh mang tính thời đại thì NATTO còn là một thực phẩm rất giàu đạm và các khoáng chất thiết yếu.
❤️❤️❤️ Đặc biệt, NATTO rất giàu canxi, magiê, potasium… là những nguyên tố làm kiềm hóa dòng máu, tốt cho mọi lứa tuổi và đặc biệt là những người ăn chay trường, những người ăn theo THỰC DƯỠNG.
❤️ Ăn natto như thế nào?
Natto Viên: Ngày dùng 60-80 viên, khoảng 1 thìa canh. Uống với 250ml nước hoặc nhai ăn cũng rất ngon ngọt.
Natto Bột: Ngày dùng khoảng 8-12gr (khoảng 4 thìa café đi kèm trong túi). Ăn chung với cơm, cháo, mì, súp… nếu nấu thì không nên nấu quá 2 phút
Natto Tươi: NATTO tươi có mùi nồng đặc trưng nên sẽ khó ăn đối với nhiều người và đặc biệt là lớp nhớt của nó, rất rất nhớt, sợi nhớt kéo dài và lằng nhằng như tơ nhện nếu ăn không khéo. Nhưng chính lớp nhớt này có vị ngọt umami (tương tự mì chính, bột ngọt) rất ngon, nếu ăn quen sẽ thấy thích. Natto được ăn tươi, không qua nấu nướng để đảm bảo đầy đủ ích lợi cho sức khỏe.
Cách ăn truyền thống của người Nhật: Thêm nước tương, mù tạt, hành lá xắt nhỏ rồi khuấy kỹ nhiều lần cho lên nhiều nhớt rồi trộn với cơm nóng ăn với cá khô, dưa muối, canh miso, mơ muối…
Tuy nhiên, NATTO hoàn toàn có thể phối trộn với nhiều thứ khác miễn là hợp khẩu vị như trộn với sữa chua, muối vừng, mayonaise, nước mắm… hoặc bất kỳ các loại gia vị khác mà bạn thích và ăn như một thức ăn thông thường. Ngoài ăn với cơm có thể ăn với mì, bún, phở, cháo…
Mỗi lần dùng khoảng 30-50gr NATTO tươi/người/ngày là đủ nhu cầu cho cơ thể, tuy nhiên, có thể dùng nhiều hơn cũng không ảnh hưởng gì.
❤️ Bảo quản Natto:
Natto Viên và Bột: Bảo quản ở nhiệt độ phòng, hoặc ngăn mát tủ lạnh đều được. Hạn sử dụng 1 năm kể từ ngày sản xuất, 3 tháng sau khi mở túi.
Natto Tươi: NATTO sau khi sản xuất vi khuẩn vẫn sống và tiếp tục lên men, dễ sinh mùi khai nên luôn phải bảo quản lạnh để Bacillus Natto ngủ đông, làm chậm lại quá trình lên men.
– Bảo quản mát 1-5oC: Để ngăn mát tủ lạnh sử dụng trong vòng 10-15 ngày từ ngày sản xuất.
– Bảo quản cấp đông: Cấp đông có thể sử dụng được trong hơn 3 tháng. Trước khi ăn để ở nhiệt độ phòng 2h hoặc để trong ngăn mát trong 5h là natto khôi phục lại như bình thường.
Thương hiệu Natto Coden:
Mangala là doanh nghiệp được sáng lập bởi những doanh nhân hạnh phúc. Natto Coden là nhãn hiệu thuộc Mangala. Triết lý của chúng tôi là “Kinh doanh để tối ưu hóa hạnh phúc, chứ không phải tối ưu hóa lợi nhuận”.
Natto coden có gì khác biệt?
Với kinh nghiệm hơn 10 sản xuất Natto tươi phân phối cho các địa chỉ thực dưỡng của các chuyên gia thực dưỡng hàng đầu Hà Nội như thầy Quách Văn Mích, cô Ngọc Trâm … được sự khen ngợi và tin dùng lâu năm.
Nguồn men gốc nhập trực tiếp từ Nhật Bản
Nguyên liệu đậu lành được lựa chọn từng hạt kỹ lưỡng tại trang trại Bọ Rùa Organic (địa chỉ: Xứ đồng Khu 4, phường Giang Biên,Quận Long Biên, Hà Nội)
Áp dụng công nghệ tiên tiến kết hợp với lên men truyền thống công ty TNHH công nghệ sinh học và thương mại Mangala đã cho ra đời dòng sản phẩm Natto dạng viên và dạng bột rất tiện sử dụng và bảo quản mà không mất đi mùi vị và những hoạt chất tốt có lợi cho sức khỏe của Natto tươi.
Sản phẩm đã được kiểm định chất lượng từ Viện nghiên cứu vệ sinh thực phẩm quốc gia.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.