𝟏. 𝐆𝐢𝐮̛̃ 𝐭𝐫𝐚̀ 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐦𝐨̂𝐢 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐨̂: Hãy tránh xa hơi nước trong không khí, nó làm giảm đáng kể tuổi thọ của trà và phát sinh nấm mốc.

𝟐. 𝐓𝐫𝐚́𝐧𝐡 𝐱𝐚 𝐜𝐚́𝐜 𝐦𝐮̀𝐢 𝐦𝐚̣𝐧𝐡: Trà hấp thụ mùi của bất cứ thứ gì gần chúng, đó là lý do bạn nên tránh thật xa những mùi mạnh, nghĩa là tủ bếp, tủ đồ ăn, tủ gia vị… hoàn toàn không phù hợp. Kệ sách là một ý tượng rất tuyệt.

𝟑. 𝐓𝐫𝐚́𝐧𝐡 𝐚́𝐧𝐡 𝐬𝐚́𝐧𝐠: Ánh sáng mặt trời tạo ra nhiệt, thay đổi những vị ngon tinh tế của trà. Hãy đựng trong hộp/túi kín, không xuyên sáng. Nếu đựng trà trong hũ thủy tinh thì nên chọn hũ sẫm màu, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào và chỉ nên để trong thời gian ngắn.

𝟒. 𝐒𝐚̆́𝐩 𝐱𝐞̂́𝐩 𝐜𝐨́ 𝐭𝐨̂̉ 𝐜𝐡𝐮̛́𝐜: hãy sắp xếp trà theo một hệ thống nào đó có ý nghĩa với bạn, như mùi vị, vùng miền, hương thơm… giúp bạn xác định đúng cái bạn muốn vào mỗi ngày một cách nhanh chóng.

𝟓. 𝐆𝐡𝐢 𝐜𝐡𝐮́ 𝐭𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐠𝐢𝐚𝐧: Hãy ghi chú ngày mua, mùa thu hoạch hay ngày đóng gói rõ ràng trên từng loại trà nếu có thể, vì trà bạn để trên kệ có “vòng đời” nhất định, ghi chú giúp bạn tận hưởng mỗi loại trà trong thời hạn tốt nhất của nó.

𝟔. Đ𝐮̛̀𝐧𝐠 “đ𝐞̂̉ 𝐝𝐚̀𝐧𝐡”: Hãy nhớ là vòng đời của trà khá ngắn ngủi, nên uống đúng thời điểm ngon nhất là cách bạn tận hưởng khôn ngoan, đừng đợi khi có dịp, đừng đợi khi có khách quý.

Trả lời