Có thể nói từ xưa tới nay các cụ ta đã có văn hóa uống trà, dù đám hiếu hay hỉ thì trà là thức uống không thể thiếu.

Mỗi dịp lễ, tết cũng vậy, trà không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên. Trà còn được dùng làm quà tặng cho ông bà, bố mẹ ( vì người xưa cứ nghĩ già mới uống trà)

Ngày nay, xã hội đã thay đổi, cuộc sống công nghiệp nhanh, vội, rẻ, gấp đã làm cho con người họ cảm thấy quá mệt mỏi và họ tìm lại lối sống chậm bằng cách Thiền Trà, pha ấm trà ngồi nhâm nhi rồi ngẫm lại sự đời, ngân nga kể chuyện xưa nối lại sợi dây quá khứ và tương lai.

Giới trẻ bây giờ họ lại hưởng ứng nhiều cho lối sống này, bởi chính những áp lực từ cơm áo gạo tiền nhiều khi làm họ muốn dừng lại và tự đặt cho mình một dấu hỏi, rốt cuộc mình sống để làm gì? sống vì cái gì? có nhất thiết phải chạy cứ con thiêu thân như vậy hay không?

Và Trà Đạo, Trà Thiền đã và đang trở thành trào lưu, một lối sống mới của giới trẻ, mặc dù là số lượng này vẫn còn rất ít.

Với bản thân tôi, hi vọng lan tỏa văn hóa uống trà tới càng nhiều người càng tốt, nhất là thay đổi được thói quen uống rượu bia bằng uống trà thì cuộc sống gia đình cũng hạnh phúc hơn biết nhường nào, cuộc sống cũng an lành, sức khỏe cũng nâng cao hơn rất nhiều. Bởi tôi đã từng chứng kiến cảnh say nghiện rượu bia mà gây ra nhà tan cửa nát, rồi thì tai nạn giao thông hàng ngày cũng vì thức uống này.

Hơn nữa uống trà mà uống được loại Trà cổ thụ –  tôi hay gọi là Trà hữu cơ – 100% không hóa chất hay thuốc gì cả. Nó sống hoàn toàn dựa vào linh khí của trời đất, dãi nắng dầm sương hàng trăm năm, nó hấp thụ được cả năng lượng âm và dương cân bằng hài hòa, nó thấm đượm năng lượng của đất trời nên sức sống của nó mãnh liệt vô cùng. Con người khi uống một ngụm nhỏ và chầm chậm sẽ cảm nhận được cái vị rất riêng cùng với năng lượng của đất trời.

P/S : Cảm hứng viết nhân ngày 1/7 âm – tháng Vu Lan

Ngày tết Vu Lan sắp đến rồi

Chúc nhau bằng mấy ngụm trà thôi

Trà Trời có nhiều năng lượng tốt

Tốt cả cho tôi cả cho người

 

 

 

Trả lời