Tôi đến với lớp học trường sinh học của cô Hồ Thị Thu với hai tư cách: Một con bệnh và một nhà báo. Cơ sở trị bệnh bằng trường sinh học của cô Hồ Thị Thu nằm ngay cạnh suối nước nóng Hội Vân (thôn Hội Vân, xã Cát Hiệp, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) khá nổi tiếng. Tôi là một trong 32 học viên khóa 60 năm 2013 của trường ứng dụng năng lượng trường sinh học do cô Hồ Thị Thu sáng lập. Khóa 60 năm 2013 này của chúng tôi kéo dài một tuần lễ.

Trước khi đến với lớp trường sinh học, kiến thức của tôi về lĩnh vực này khá mù mờ, mặc dầu trước đó, tôi cũng đã từng bập bõm tập khí công và thiền. Bởi vậy, tôi đã gọi điện thoại cho một đồng nghiệp từng tham gia một khóa học của cô Thu mở tại Phú Thọ là nhà báo Đỗ Doãn Hoàng – PV Báo Lao Động đang sống tại Hà Nội.

Anh Đỗ Doãn Hoàng khuyên tôi chân tình: “Anh hãy dẹp mọi công việc sang một bên để theo học lớp trường sinh học đó đi! Học rồi, anh sẽ biết!”. Thế là điện thoại di động của tôi đã tắt nguồn gần như hoàn toàn trong một tuần lễ…

Thủ tục đơn giản

Tôi đã đến cơ sở trường sinh học của cô Thu ghi tên và khai bệnh: Viêm tụy mạn tính! Trước đó, tôi cũng đã có cuộc trò chuyện với cô Hồ Thị Thu và cũng đã “khai bệnh” với “bà tiên áo trắng” (danh hiệu do người khác đặt cho cô Thu) về cái tụy của mình. Nghe qua, cô Thu đã nói với tôi về căn bệnh mà tôi đang mang không khác một bác sĩ chuyên khoa. Kết thúc buổi trò chuyện, cô Thu bảo tôi: “Biết anh ở xa (hiện tôi công tác tại Đà Lạt, Lâm Đồng), nhưng anh cố gắng thu xếp công việc để theo học ít nhất là một tuần, rồi sau đó về nhà tự luyện!”.

Cô Hồ Thị Thu năm nay 59 tuổi, là người từng bị ung thư vú và đối mặt với tử thần. Ngày bệnh viện trả về nhà vì vô phương cứu chữa, cô chỉ mới 29 tuổi. Cô gái nhà quê 29 tuổi tuy đã có chồng và có con nhưng còn khá trẻ ấy từ 60kg cân nặng sụt xuống chỉ còn 35kg, da bọc xương, suốt ngày thổ huyết và chỉ ngồi một chỗ chờ thần chết tới.

Trong cơn quẫn bách, cô Thu nghe rằng ở Bình Phước có một cơ sở trường sinh học trị bệnh rất hiệu nghiệm, nên “còn nước còn tát” cô đã tìm đến tận nơi để may ra “phước chủ may thầy”. Bất ngờ, cô qua khỏi, rồi dần dần mở ra cơ sở trị bệnh cho nhiều người.

Gọi là trường, là giảng huấn, nhưng cô Thu không cho phép môn sinh gọi mình bằng thầy. Bởi theo cô, “bàn tay ánh sáng” của cô là “bàn tay ánh sáng” nhận ân huệ từ tổ sư – tiến sĩ Dasira Narada, người đã có công lớn trong việc dùng năng lượng sinh học để chữa bệnh cho con người – chứ không phải do cô sáng lập ra.

Ngày đầu tiên vào lớp, các môn sinh ngồi xếp bằng dưới nền nhà theo tư thế thiền. Cô Thu nói lý thuyết theo kiểu đúc kết kinh nghiệm từ thực tế: “Nhà tôi có làm đám ruộng. Lần đó, do canh tác không đúng kỹ thuật nên cỏ mọc nhiều, ăn lấn sang lúa. Lại mang phân ra bón thúc, cây lúa có xanh trở lại nhưng rất yếu ớt.

Nhổ bụi lúa lên xem, dưới chân gốc cây lúa thấy toàn là cỏ. Ấy là cây lúa bị bệnh. Con người chúng ta cũng vậy, nếu ăn uống và rèn luyện sức khỏe không đúng cách thì cũng sẽ bệnh như cây lúa. Bởi lẽ, con người chúng ta là một tiểu vũ trụ tồn tại trong vũ trụ lớn. Cái tiểu vũ trụ ấy có khả năng tiếp nhận được năng lực của vũ trụ vào cơ thể mình để tạo thế cân bằng cho cơ thể.

Thiên nhiên luôn cân bằng bởi hai thái cực vừa đối nghịch, nhưng vừa bổ sung cho nhau là âm và dương; đó là nước – lửa, nóng – lạnh, đen – trắng, nhanh – chậm, trời – đất, nam – nữ, sống – chết… Bản thân con người ta hằng ngày tiếp nhận quá nhiều thứ độc tố từ thức ăn, do môi trường ô nhiễm, do sự khắc nghiệt của thiên nhiên… nên rất cần nguồn năng lượng của vũ trụ để “tống” những độc tố ấy ra bên ngoài.

Muốn vậy, cần phải mở các luân xa cần thiết trên cơ thể người để đón nhận nguồn năng lượng của vũ trụ và biến nguồn năng lượng ấy thành năng lực của bản thân có khả năng tự điều chỉnh, tự cân bằng cho cơ thể…”.

Xem thêm bài viết: Hệ thần kinh và các Luân xa

Thú thật, khi nghe cô Hồ Thị Thu nhắc đến khái niệm “luân xa”, là người biết chút ít về khí công và thường xuyên ngồi thiền nên tôi khá tò mò để hiểu về “luân xa” của trường sinh học có gì khác hơn so với huyệt đạo hay chakras hay không.

Hóa ra vẫn thế: Đó là những đại huyệt đạo trên cơ thể người, là những “cánh cửa” để đón nhận năng lượng vũ trụ vào cơ thể để “vận công” chuyển hóa năng lượng ấy thành năng lượng của cơ thể, để cơ thể tự cân bằng âm dương, khai thông khí huyết. Gọi là “cửa” vì luân xa (đại huyệt đạo) hoạt động theo cơ chế mở và đóng. Theo trường sinh học, cơ thể con người chúng ta có 7 đại huyệt đạo.

Mỗi huyệt đạo có một chức năng riêng và bổ sung cho nhau. Ví dụ, luân xa 7 nằm ngay trên đỉnh đầu, ứng với huyệt bách hội, đây là luân xa điều khiển toàn bộ cơ thể, “kiểm soát” hệ thần kinh, khí và tinh huyết. Hoặc như luân xa 6 là đại huyệt đạo nằm giữa trán, ứng với huyệt ngạnh trung; luân xa này liên quan đến vỏ não và tuyến tùng, tuyến yên; nó giống như “con mắt thứ ba” của con người; đưa năng lượng vào luân xa 6 có thể điều chỉnh được thần kinh, trí nhớ, huyết áp và hoạt động của tứ chi. Trong môn trường sinh học, luân xa thứ sáu cực kỳ quan trọng.

Học trường sinh học để trị bệnh liên quan tới tụy

Suốt mười mấy năm qua, tôi không thôi ám ảnh bởi căn bệnh viêm tụy mạn tính quái ác của mình. Ngày tôi phát hiện bị viêm tụy (sỏi tụy) cách nay đã 12 năm. Trong 12 năm qua, tôi đã qua 6 lần phẫu thuật, trong đó có 2 lần đại phẫu. Các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) bảo với tôi rằng phải suốt đời “sống chung” với bệnh chứ không cách nào chữa khỏi.

Ở Đà Lạt, trung bình một tháng tôi nằm viện một lần từ 3-5 ngày để “xử lý” cái tụy; cứ ba tháng một lại xuống Bệnh viện Chợ Rẫy để khám và mỗi năm ít nhất nằm ở Bệnh viện Chợ Rẫy một lần. Ở Lâm Đồng, bác sĩ Nguyễn Bá Hy – GĐ Bệnh viện Đa khoa tỉnh – nói vui: “Chắc bệnh viện phải xây riêng cho anh một phòng để vừa nằm điều trị vừa… làm việc!”. Từ cái tụy, tôi bị tiểu đường và phải chích insulin sau lần đại phẫu thứ nhất vào năm 2005 đến nay.

Từ 2005-2009, tôi có thêm 4 lần phẫu thuật đặt sten thông ống mật trước khi đại phẫu lần thứ hai vào năm 2009 để cắt bỏ túi mật và cả ống mật vì hai thứ ấy đã bị hoại tử.

Trong vòng 3 năm nay, cứ mỗi tháng tôi dành ra 3 ngày ăn cháo trắng (không ăn bất kỳ thứ gì khác, nhất là thịt thì kiêng hẳn trong 3 ngày này) để thanh lọc cơ thể. Đến với lớp ứng dụng năng lượng trường sinh học, cô Hồ Thị Thu khuyên mọi người:

“Tuy không bắt buộc, nhưng mọi người mỗi năm nên có hai đợt ăn gạo lức (3 ngày), cháo trắng (3 ngày) và cơm trắng với rau (3 ngày)”. Tôi nghĩ bụng, ai thì tôi không biết chứ là tôi, điều đó không quá khó khăn để thực hiện. Cũng cần nói thêm rằng, cứ mỗi tháng tôi “bế quan tỏa cảng” 3 ngày để ăn cháo trắng, nhưng về công việc thì vẫn như mọi ngày và điều đáng nói là tôi không hề cảm thấy mệt mỏi chút nào cả.

Không biết có phải nhờ hàng đêm tôi ngồi thiền luyện nhãn chữa bệnh mắt (đáy mắt của tôi bị tổn thương do bệnh tiểu đường) và năng lượng vũ trụ đã được chuyển hóa để nuôi cơ thể hay không, nhưng quả thật là tôi hoàn toàn khỏe mạnh trong những ngày ăn cháo trắng. Hóa ra, cháo trắng cũng là một phương pháp dưỡng sinh.

Tất nhiên, đó chỉ là phương pháp dưỡng sinh chứ không phải chữa bệnh. Bởi vậy, bệnh tụy của tôi vẫn còn nguyên đó chứ không hề thuyên giảm, thậm chí là mức độ vôi hóa ngày một tăng. Năm 2005, ở lần đại phẫu thứ nhất, bác sĩ Hưng (khoa Gan mật tụy, Bệnh viện Chợ Rẫy) báo cho tôi biết rằng cái tụy của tôi đã bị vôi hóa đến 2/3.

Như vậy, làm thế nào để chậm hóa mức độ vôi hóa cái tụy là vô cùng quan trọng đối với tôi. Vì, nếu bị vôi hóa toàn bộ thì coi như đã đến ngày thi hành “án tử hình”!.

Chúng tôi đã trải qua một tuần học khóa trường sinh học tại cơ sở trường sinh học chữa bệnh của cô Hồ Thị Thu ở thôn Hội Vân, xã Cát Hiệp, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Tại đây, bao nhiêu điều kỳ diệu đã xảy ra mà chính người viết bài này với tư cách vừa là một môn sinh và đồng thời là một nhà báo đã tận mắt thấy, tai nghe. Thú thật, chúng tôi đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi một bộ môn luyện tập để giữ gìn, nâng cao sức khỏe và tự trị bệnh bằng trường sinh học xem ra khá đơn giản nhưng hiệu quả mang lại là rất lớn, đôi khi nằm ngoài trí tưởng tượng.

Hôm trước khi vào nhập môn lớp ứng dụng năng lượng trường sinh học của cô Thu, tôi được nhà báo Đỗ Doãn Hoàng khuyên: “Tôi đã theo học cô Thu từ năm 2008 và thường xuyên luyện tập từ đó đến giờ. Điều kỳ diệu xảy ra là tôi đã khỏi bệnh hẹp van tim, khỏi bệnh dạ dày và bay mất luôn viên sỏi trong thận. Cả bố và mẹ tôi mắc những chứng nan y cũng được tôi đưa vào Hội Vân để chữa bệnh bằng ứng dụng trường sinh học chỗ cô Thu đấy! Và dĩ nhiên là kết quả khá bất ngờ!”.

 KỲ 2: NGƯỜI ĐƯỢC MỆNH DANH “BÀ TIÊN ÁO TRẮNG”

Theo KHẮC DŨNG – Báo Lao Động

Trả lời