..Cho dù đếm được cát sông
Vẫn không đếm được Tấm lòng Mẹ Cha
Cho dù năm tháng di qua
Vẫn không do được bao la nghĩa tình
Cúi đầu thâm tạ thân sinh
VuLan thầm lặng nhắc mình Hiếu Tâm.
Như Nhiên- TTT
𝐋À𝐌 𝐆Ì 𝐂𝐇𝐎 𝐍𝐆ƯỜ𝐈 𝐓𝐇Â𝐍 𝐒𝐀𝐔 𝐊𝐇𝐈 𝐇Ọ 𝐑𝐀 Đ𝐈.
Ngoài đau buồn, tiếc thương, dưới đây là nhựng việc cụ thể & quan trọng chúng ta cần thực hiện, đừng bỏ lỡ phút giây nào giúp người thân.
” Những người tội trong biển này là những kẻ tạo ác ở cõi Diêm Phù Đề mới chết, trong khoảng 49 ngày không người kế tự để làm công đức hầu cứu vớt khổ nạn cho, lúc sống kẻ đó lại không làm được nhân lành gì cả, vì thế cứ theo nghiệp ác của họ đã gây tạo mà cảm lấy báo khổ ở địa ngục”. (Kinh Địa Tạng)
1️⃣. Ăn chay trong 49 ngày, giữ thân và tâm trong sạch.
2️⃣. Gây dựng phúc báo bằng cách:
✔ Đọc hoặc tụng kinh (Kinh Địa Tạng, Phẩm Phổ Môn, Vô Lượng Thọ, Bát Nhã Tâm Kinh, Kim Kang Kinh… điều quan trọng là con phải hiểu rõ ý Kinh như thế công đức mới lớn được, nên lời khuyên cho người mới biết đạo Phật là nên đọc tụng Kinh Địa Tạng, vì lời Kinh rõ ràng, ý kinh dễ hiểu.
✔ Phóng sanh: lặng lẽ ra chợ mua các loài thủy tộc như ốc, hến, lươn, baba… rồi tìm nơi an toàn, phù hợp môi trường sống để thả. Con nên đọc nghi thức phóng sanh để công đức được trọn vẹn. Lưu ý: không mua chim nhốt sẵn với mục đích chờ con mua để phóng sinh.
✔ Ấn tống kinh Phật, làm việc thiện: việc làm này công đức vô biên , là vua của mọi loại Bố Thí, nhưng con cần căn nhắc đúng người đúng chỗ, nếu con gieo duyên cho người cầm sách Kinh về vứt một xó hay đem nhóm bếp… thì ngược lại tội nặng hơn.
✔ Xây chùa, đúc Tượng, hiến máu, bố thí tiền gạo, thuốc men cho người nghèo, xây đắp sửa cầu đường, thăm nuôi trẻ mồ côi…
Các phút giây rảnh rỗi thì cứ niệm Phật.
3️⃣. Sau khi đã tạo công đức xong, việc cuối cùng là Hồi hướng công đức.
➡️ Ý nghĩa của việc hồi hướng là định hướng quả báo của những việc phước thiện con đã làm sẽ đi về đâu, nếu không phước báo sẽ tự đi theo cách của nó chứ không theo ý muốn của con
NAM MÔ ĐẠI NGUYỆN ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT MAHATAT
Chia sẻ cùng cả nhà hình ảnh Lễ Vu Lan Thắng Hội
tại Tu viện Huệ Đăng tiểu bang South Carolina (Sunday Aug 22 2021)
__(())__

Trả lời