Em đọc ở đâu đó có câu: “Khi bạn thực sự yêu thích điều gì thì cuộc đời cứ dẫn dắt bạn theo điều đó”, em vốn thích núi rừng nên lại hay được đi các vùng rừng núi, đợt này em có duyên bất ngờ được đi Lào Cai với Thầy em, em thực sự bất ngời với Khí hậu và con người nơi đây.

Em được đi Mường Khương và thưởng thức món Đậu Xị và Tương Ớt Mường Khương nổi tiếng, màu của chai tương ớt trông thật hấp dẫn, vị cay cũng rất đặc trưng.

Em được đi viếng Đồn Biên Phòng Pha Long, nơi có đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tuổi xuân, nằm lại tại vùng biên giới để bảo vệ quê hương tươi đẹp này.

Buổi tối ăn cơm xong em được thầy và Chủ tịch Huyện dẫn đi thăm Chợ Đêm Mường Khương, em còn mạnh dạn đứng lên hát bài “Giấc Mơ Chapi” bài hát đã gắn với cuộc đời em cả chục năm qua, em đã đặt tên trang trại của mình là ChapiFarm với một ước mơ được sống ở một nơi núi rừng tự do, ở đó chỉ có tình yêu thương giữa con người và con người, ai nghèo nhưng cũng có cây đàn Chapi, để thấy sự giàu có đầy đủ xunh quanh mình là nhiều lắm, là rau rừng, lợn bản, là núi đồi bao la bát ngát.

Sáng hôm sau chúng em được đi lên thăm Rừng trà Shan tuyết cổ ở Tả Thàng. Các chú lãnh đạo già bảo chú sinh ra đã thấy cây trà rồi, như vậy trà đã được trồng cả trăm năm. Thầy em bảo có anh gì đó năm 1974 sang Việt Nam anh ấy đã đi thăm hơn 200 nước trồng chè, chưa thấy nơi đâu có cây chè như ở Việt Nam, cây trè có linh hồn, anh ấy đã ôm cây chè mà khóc.

Vậy là em và thầy em cũng hôn cây chè, em hy vọng chúng em cùng ban lãnh đạo Huyện Mường Khương sẽ phát triển được Thương hiệu chè Tả Thàng để cho bà con khắp mọi miền được thưởng thức ạ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời