Cũng theo cách mà chúng ta tin tưởng rằng mặt trời sẽ tỏa rạng và cho chúng ta ánh sáng, ta cũng tin rằng hơi thở của ta, đôi mắt của ta, trái tim ta và tất cả các cơ quan trong cơ thể ta sẽ tiếp tục hoạt động – chính là theo cách đó mà chúng ta cần học đặt sự tin cậy vào trí tuệ nội tại của mình, và trí tuệ của Sự Sống.

Chúng ta đều có trong mình chiếc máy định vị (GPS) giúp ta đi theo hướng mình nên đi. Bằng cách rời bỏ lối đi cố hữu và buông bỏ ý muốn kiểm soát, chúng ta cho phép mình hành động theo niềm khát khao trong tim và làm theo những gì tâm hồn cần ta thực hiện.

Hãy học cách phát triển, lắng nghe và tin cậy vào tiếng nói bên trong. Học tin vào trái tim và đi theo trực giác. Hãy tin tưởng rằng có một dòng chảy tự nhiên của Sự Sống, và chọn đi thuận theo nó, chứ không chống lại nó.

Thay vì tin vào mọi ý nghĩ sợ hãi mà tâm trí, hãy chọn lắng nghe những gì mà trái tim bạn muốn nói. Hãy chọn tin vào cảm nhận của bản thân hơn là những suy nghĩ đầy sợ sệt, âu lo.

Hãy biết rằng nếu trong bạn có căng thẳng và lo lắng, bạn đang mất kết nối với bản thể của mình. Và nếu bạn cảm thấy bình an và thoải mái, nếu tình yêu thương tuôn chảy trong bạn, đó là vì bạn đã chọn thả mình vào bản chất tự nhiên của mình, cho phép cuộc sống dẫn dắt mình, và tin cậy rằng Sự Sống sẽ chăm sóc tốt cho mình. Bởi vì Sự Sống thực sự sẽ chăm sóc bạn thật tốt.

Trả lời