Nếu bạn hiểu rõ CÂU CHUYỆN CÂY BÚT thì bạn có thể đạt được cả 5 MỤC TIÊU CUỘC ĐỜI (Tài chính tốt/ Mối quan hệ tốt/ Sức khỏe tốt/ Sự bình an/ Sự cống hiến cho cộng đồng và xã hội); hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn có trong đời bạn, hãy kết hợp với 4 bước gieo hạt. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Câu chuyện cây bút là gì? Tại sao phải học câu chuyện cây bút?

CÂU CHUYỆN CÂY BÚT
🌈Trong một căn phòng, tôi đưa cây bút này ra trước mặt bạn và hỏi đó là gì. Bạn sẽ trả lời : ” đó là cây bút”
🐕Khi có một con chó chạy vào, tôi khua khua cây bút đó trước mặt con chó, con chó sẽ làm gì với cây bút. Con chó sẽ gặm cây bút đó. Con chó có xem vật này là cây bút này là 1 đồ chơi nên con chó nó sẽ gặm.
👉Vậy có một câu hỏi đặt ra ở đây, Người đúng hay chó đúng?
✌️Cả hai đều đúng, đúng với góc nhìn của người và cũng đúng với góc nhìn của con chó.

🗝KẾT LUẬN THỨ NHẤT: Không có đúng, không có sai, hãy tôn trọng thế giới quan của người khác. Mỗi người sẽ có góc nhìn riêng, quan điểm riêng, phù hợp với mindset và tư duy của họ. Sở dĩ chúng ta vẫn con mâu thuẫn trong mqh, là bởi vì mỗi người đúng ở góc nhìn của chính mình, và áp đặt người khác theo góc nhìn của mình.
👉Vậy khi chúng ta hiểu được rằng không có ai đúng, không có ai sai, đúng với góc nhìn và thế giới quan của họ, thì ắt mâu thuẫn sẽ được giải quyết.
🌈Cũng trong căn phòng kín đó, cả người và chó đều đi ra ngoài. Vậy bây giờ tại thời điểm đó vật đó trở thành cái gì?
– Vật đó không là bất kì cái gì cả, nó trống rỗng, trống không.

🗝KẾT LUẬN THỨ HAI: Mọi sự vật, sự việc đều là tính KHÔNG. Mọi vật, mọi việc không có ý nghĩa gì ngoài ý nghĩa mà mình gán cho nó.
Nó không là gì cả, nhưng nó lại có tiềm năng để trở thành bất cứ thứ gì?
Những ông chồng, hay con cái, hay tất cả mọi người trong cuộc đời của chúng ta đều là tính KHÔNG.
Và tính cách họ trở thành, con người họ trở thành là do mình và những người xung quanh mình gán cho họ. Trong tư duy của mình, mình mặc định họ là như vậy thì qua một thời gian họ trở thành đúng người mà mình đã gieo.
Vậy đằng nào cũng phải gieo, đằng nào cũng phải gán, hãy gán những điều tốt đẹp nhất mà mình muốn họ trở thành ^^

🌈Điều gì xảy ra nếu con người trở lại căn phòng trước và nhìn thấy vật đó trước?- “Đồ vật ấy lại trở thành một Cây Bút”
-Vậy điều gì xảy ra nếu con chó trở lại căn phòng trước và nhìn thấy vật đó trước? – “Nó lại trở thành một đồ chơi để gặm”
-Vậy điều gì xảy ra nếu cả hai, con người và con chó cùng nhau trở lại căn phòng cùng một lúc và cùng nhìn thấy vật đó
Đồ vật ấy lại trở thành là cả hai – vừa là một Cây Bút và vừa là một đồ chơi để gặm
Vậy nếu Cây Bút chỉ trở thành một Cây Bút khi con người quay trở lại căn phòng, thì cây bút xuất phát từ cây bút, hay cây bút xuất phát từ con người, từ tâm thức của con người?

🗝KẾT LUẬN 3: MỌI VIỆC ĐẾN TỪ TÔI, Thế giới bên ngoài phản ánh lại thế giới bên trong của chúng ta. Khi hiểu được rằng mọi chuyện từ chính TÔI mà ra, mình sẽ không còn đổ lỗi, k còn trách móc hay không còn oán hận. Chừng nào còn đổ lỗi, chừng đó bạn vẫn chưa học được bài học này.

🌈Những chuyện xảy ra ở hiện tại, là do chúng ta đã gieo một hạt giống trong tâm thức. Những gì đến với bạn ngày hôm nay là do bạn đã gieo hạt giống xấu hay tốt trong tâm thức trong quá khứ của bạn.

Nếu ai đó nợ tiền bạn mãi không trả, nếu có ai đó nói xấu bạn, nếu có ai đó không lắng nghe bạn,… thì là do bạn đã làm điều tương tự trong quá khứ hoặc kiếp trước. Tuy nhiên chúng ta sẽ không quan tâm đến quá khứ hay kiếp trước nữa, bởi hạt giống đã gieo ắt nó sẽ phải nở, đó là qui luật của tự nhiên. Khi có bất kì điều gì xảy ra với bạn, hãy hoan hỉ đón nhận nó vì hạt giống xấu đã nở, và nở rồi thì nó sẽ hết, nghiệp của bạn đã được giải.Thời điểm hiện tại là lúc mình gieo những hạt giống mới tốt. Hoan hỉ đón nhận nó,không than phiền, không trách móc.
và đương nhiên với những hạt giống tốt đã nở, vẫn tiếp tục gieo những hạt giống tốt tiếp để gặt quả tiếp ^^
Mỗi sự việc xảy ra trong đời là một bài học mà mình cần phải học, sự việc sẽ tiếp tục lặp lại nếu mình chưa học được bài học đó. Bài học mới sẽ xuất hiện khi chúng ta hoàn thành bài học cũ. Cuộc đời là chuỗi những bài học phải không ạ?

Nguồn Năng Đoạn Kim Cương của Thầy Michael Roach.

Trả lời