Bạn có biết ý nghĩa vô cùng quan trọng của việc thanh tẩy mỗi ngày không?
Câu hỏi này chắc nhiều bạn quan tâm, cũng như tại sao tôi phải thanh tẩy?
Dựa trên sự tu tập và trải nghiệm của bản thân mình xin chia sẻ như sau:
Bạn biết đó, rất nhiều người biết về luật nhân quả và biết về câu nói “Bồ Tát Sợ Nhân, Chúng Sinh Sợ Quả”
*** Bồ Tát Sợ Nhân: Theo mình hiểu tức là trong mỗi suy nghĩ, lời nói và hành động của chúng ta đều tạo ra 1 nhân tốt hoặc nhân xấu hay còn gọi là nghiệp tốt hoặc nghiệp xấu, mà đã gieo nghiệp hay tạo nghiệp thì theo luật nhân quả chúng ta sẽ nhận quả từ nhân gieo có thể không nhận trong kiếp này thì sẽ nhận trong kiếp sống tiếp theo.
+ Mỗi 1 nghiệp này khi được tạo ra nó lưu trữ vào trong tiềm thức của chúng ta, tiềm thức nó không chỉ lưu trữ mỗi trong kiếp này mà còn từ Vô Lượng Kiếp, Từ hàng triệu kiếp sống trước đó của chúng ta.
+ Kiếp này được làm người là vô cùng ý nghĩa vì chúng ta là sinh vật bậc cao có ý thức phát triển nhận biết được bản thân và thế giới xung quanh. Do vậy chúng ta cần cẩn trọng trong suy nghĩ, lời nói và hành động của mình. Chúng ta cần biết gieo suy nghĩ tốt, lời nói tốt, dùng ngôn từ tốt và hành vi, hành động thì là tạo việc tốt việc thiện. Chính vì hiểu nõ nhân quả nên Bồ Tát Mới Sợ Nhân. Nếu ai đó đã đọc qua cuốn Muôn Kiếp Nhân Sinh thì chắc rất thấm điều này.
*** Chúng Sinh Sợ Quả: Theo mình thấy kiểu như (không thấy quan tài không đổ lệ), không gặp đau khổ thì không có động lực để học tập, tu tập. Cuộc sống cứ yên bình thì không ai quan đến các quy luật của Vũ Trụ. Đa phần con người khi có biến cố mới đi tìm kiếm con đường để hiểu nguyên nhân của khổ đau và tìm kiếm con đường của thành công và hạnh phúc.
+ Ngoài ra cũng vì chúng sinh không hiểu về nhân quả, không hiểu mỗi 1 sự việc hiểu sai, mỗi 1 việc không hiểu quy luật tự nhiên của Vũ Trụ thì đều dễ dẫn đến gieo nghiệp xấu và chúng ta phải nhận kết quả từ nghiệp đó.
Chính vì, chúng ta trải qua vô lượng kiếp như vậy, quan sát thực tại cuộc sống chúng ta gặp nỗi buồn hơn là niềm vui, chúng ta gặp nhiều điều bất như ý nhiều hơn là điều như ý. Tức nghiệp xấu chúng ta tích lũy từ vô lượng kiếp nhiều hơn là nghiệp tốt. Nếu chúng ta có công cụ để tẩy nghiệp xấu đi thì quá tuyệt vời.
Tin vui và thật may mắn khi mình biết đến cuốn sách không giới hạn để thanh tẩy nghiệp xấu, nhất là thanh tẩy theo lô (kiểu máy công nghiệp – theo ý hiểu của mình) thật sự đây là phiên bản hoàn hảo. Trước đó mình có biết đến cách tẩy hạt theo bốn sức mạnh của Năng Đoạn Kim Cương là tẩy theo từng hạt giống. Nhưng mình chưa tẩy được nhiều theo cách này.
Theo sách không giới hạn có nêu ra các nhà khoa học có làm thí nghiệm ý thức của con người trong mỗi giây chỉ nhận biết được 15 thông tin, còn tiềm thức xử lý tận 15 triệu thông tin. Theo Kinh Kim Cương Đức Phật có nêu có 1 giây có 65 hạt giống nghiệp nở ra. Chính vì những yếu tố này mà con người đã hiểu sai là sự đau khổ bất hạnh đến từ chính sự việc chứ chưa hiểu đến từ chính hạt giống nghiệp trong tiềm thức của con người. Do vậy mà con người mới sống trong đau khổ.
Một điều đặc biệt lớn trong phương pháp Ho’oponopono là khi chúng ta thanh tẩy chúng ta nhận được 2 giá trị: Một là tẩy nghiệp xấu. Hai là tạo khoảng trống để nhận được hướng dẫn, ý tưởng sáng tạo, hứng khởi từ Tâm Thức Thiêng Liêng với tình yêu thương. Chúng ta đến với thế giới này là có lý do, chúng ta đến với thế giới này với sứ mệnh cao cả là nhận biết được Tâm Thức Thiêng Liêng và Đánh Thức Bản Thể Thiêng Liêng không chỉ trong bản thân chúng ta mà còn trong những con người chúng ta tiếp xúc.
Câu hỏi: Tôi là Ai? Tôi chính là Bản Thể Thiêng Liêng được hợp nhất Từ Tâm Thức Thiêng Liêng, Siêu thức, Ý thức và Tiềm thức. Tôi đến với Thế giới này để thực hiện sứ mệnh cao cả là đánh thức Bản Thể Thiêng Liêng của chính mình và những người tôi gặp nhằm mục đích tạo sự hoà bình, hoà hợp, giúp đỡ những người tôi tiếp xúc được hạnh phúc, bình an.
Để làm được điều này chính ta cần hiểu: Tính Không (Zero) và nhân quả là 1 cặp đi với nhau. Để tạo ra được nghiệp quả tốt với nỗ lực tối thiểu đó là hành động theo sự chỉ dẫn, ý tưởng, hứng khởi từ Tâm Thức Thiêng Liêng.
Đây là một vài dòng tâm sự, xin chia sẻ với cả nhà. Để hiểu về Tính Không và nhân quả chúng ta cần hành trình đi với nhau lâu dài chứ không thể qua 1 ngày, 1 đêm, 1 tuần là hiểu được.
Chúc cả nhà có buổi tối vui vẻ, hạnh phúc và bình an.
I love you
I thank you
An lạc trong Siêu nhiên!
Nguồn bài viết từ anh Đào Đức Đắc

Trả lời