Món này vừa ngon, vừa dễ làm, mình chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu từ đêm hôm trước và cắm vô nồi ủ nấu chậm, sáng sớm hôm sau là đã có bát váng cháo dinh dưỡng cho cả nhà rồi.
Những chị hay bị khí huyết hư, đau bụng kinh, lạnh tay chân rất nên tham khảo nhé ạ.
Đây là một trong những món ăn mà em rất mong chia sẻ tới mọi người bởi chính bản thân em đã được thực chứng kết quả tuyệt vời của nó.
Công thức cụ thể như sau:
1. Nguyên liệu:
- 2/3 bát gạo lứt
- 2 muỗng cafe kê nếp hoặc gạo nếp
- 2 lát gừng
- 2 lá hồng sâm (cho người huyết áp thấp, người huyết áp cao dùng Hoa Kỳ sâm)
- 2 quả táo đỏ Hàn Quốc
- 5 bát nước
2. Cách làm
Gạo lứt dập bể thành những phần nhỏ rồi ngâm trong nước 1-2 giờ, sau đó cho tất cả nguyên liệu vào nồi đất hoặc nồi nấu chậm lõi sứ (slow cooker) nấu trong vòng 3-4h sẽ thấy trên mặt nổi lên lớp nhựa cháo.
Hớt hết nhựa cháo này được khoảng 2 lưng bát chia làm 2 lần uống lúc giữa buổi.
Bã đổ cho chim, cá ăn.
Thân chia sẻ tới cả nhà.
Bài viết liên quan
Ý niệm về tiền – Thiền Sư Thích Nhất Hạnh
TIỀN, TRÍ TUỆ và SỰ BÌNH AN. Đợt này em tập trung không dùng điện...
Th10
KHÓA TU “TÌM LẠI CHÍNH MÌNH” CHO THẾ HỆ TRẺ
CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM DÀNH CHO GIỚI TRẺ Chủ đề: TÌM LẠI CHÍNH MÌNH Thời...
Th10
KHÓA TU “NGÀY THU AN LẠC” và XUẤT GIA GIEO DUYÊN
*** Nam Mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni! Được sự cho phép của...
Th9
ĐI ĐỂ TRỞ VỀ!
* Ai đang sống nơi đây, phút giây phút giây ngày tháng? Muôn chim thú...
Th1
[ TIÊU CHÍ THỰC HIỆN ] Các chương trình của Clb An Lạc
Để đảm bảo cho Clb An Lạc hoạt động đúng định hướng xuyên suốt của...
Th1
ĐI ĐỂ TRỞ VỀ…kỳ 3 – Phần III – LINH THIÊNG ĐỀN BÁC và HÀNH TRÌNH NHẶT RÁC TỪ TÂM
Hành trình Đi để trở về Ba Vì Dời khỏi nhà sàn, cả đoàn cùng...
Th1